x
Gửi thông tin để được tư vấn sớm nhất
Họ và tên*:
Email*:
Số điện thoại*:
Chọn ngày đến*:
Chọn trung tâm đến*:

MẸO & BÍ QUYẾT ĐỂ KHUYẾN KHÍCH TRẺ ĐEO MÁY TRỢ THÍNH

21/03/2024
Trẻ sơ sinh rất nhỏ và thường dành nhiều thời gian để ngủ và chúng sẽ không đeo thiết bị trợ thính trong những giai đoạn này. Tuy nhiên, khi em bé của bạn lớn lên, thời gian thức khi sử dụng máy trợ thính cũng rất quan trọng. Phản ứng tự nhiên ban đầu khá dễ hiểu là ngạc nhiên, kèm theo đó là muốn tháo máy trợ thính ra nhưng miễn là máy trợ thính được thiết lập phù hợp với mức âm lượng và độ lớn phù hợp thì đa số trẻ không muốn tháo máy trợ thính ra.

 

Khi em bé bắt đầu liên kết âm thanh với ý nghĩa, khi đó động lực muốn tháo máy trợ thính sẽ giảm đi.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách thiết lập máy trợ thính như một phần của thói quen hàng ngày, lắp máy trợ thính vào buổi sáng cho đến khi đi ngủ từ ngày đầu tiên để trẻ có thể tiếp cận với giọng nói và ngôn ngữ mọi lúc. Tất cả các bậc cha mẹ nói chuyện với con cái của họ trong ngày - chào hỏi, nói về tất cả những việc đang làm (tắm rửa, mặc quần áo, v.v.). Đưa các thiết bị thính giác vào lúc bắt đầu chứ không phải ở phần cuối, cho phép cha mẹ và trẻ thiết lập một thói quen quan trọng trong việc cho phép trẻ tiếp thu giọng nói của cha mẹ. Việc đeo các nhạc cụ trong những khoảnh khắc dịu dàng như vậy cũng có thể mang lại ý nghĩa tích cực cho các nhạc cụ cho cả hai bên.

Nếu con bạn bắt đầu kéo máy trợ thính ra nhiều, một câu trả lời cho vấn đề là kiểm tra cài đặt máy trợ thính (ví dụ: Máy trợ thính đang hoạt động hay đã bật chưa?, Có ráy tai hoặc hơi ẩm làm tắc ống tai không?). Nếu con bạn vẫn tiếp tục kéo chúng ra, hãy thảo luận với chuyên gia thính học về việc kiểm tra máy trợ thính. Miễn là máy trợ thính được đặt phù hợp, đứa trẻ sẽ thích đeo máy trợ thính của chúng vì nó giúp trẻ kết nối với thế giới.

Trẻ mới biết đi và trẻ mẫu giáo lớn hơn có thể muốn có khuôn tai màu với máy trợ thính. Nhiều lựa chọn màu sắc và mẫu khuôn tai khác nhau có sẵn. Để trẻ tự chọn màu sắc có thể giúp trẻ tham gia vào quá trình này. Mục tiêu của trẻ lớn hơn là có quyền sở hữu và có trách nhiệm đối với máy trợ thính của mình. Trẻ em thường thử nhiều màu sắc và hoa văn khuôn tai khác nhau theo thời gian; màu neon, sọc và thậm chí cả ánh kim tuyến đều có sẵn. Nhiều nhà sản xuất máy trợ thính có nhiều màu sắc vỏ máy để bạn lựa chọn. Một số có miếng dán có hoa văn hoặc màu có thể được sử dụng để trang trí vỏ máy trợ thính.

Một số nhà sản xuất có những cuốn sách đặc biệt dành cho trẻ em. Thông tin về mất thính giác được cung cấp ở cấp độ của trẻ. Bộ dụng cụ chăm sóc máy trợ thính đặc biệt dành cho trẻ em cung cấp cho cha mẹ tất cả các công cụ họ cần để chăm sóc máy trợ thính của con mình. Sách, nhãn dán và đồ chơi thường được đi kèm với những bộ dụng cụ đặc biệt này.

Nếu con bạn liên tục từ chối việc khuếch đại âm thanh, bạn có thể yêu cầu bác sĩ thính học kiểm tra những điều sau:

  • Tình trạng thính lực
  • Khuôn tai phù hợp và tình trạng khuôn tai
  • Đặt móc cố định và dụng cụ trợ thính trên tai (ví dụ: dụng cụ có móc tai dành cho trẻ em và / hoặc đặt vừa khít sau tai)
  • Chức năng và cài đặt thiết bị trợ thính
  • Sự hiện diện của ráy tai trong ống tai

Trong một số trường hợp, trẻ sơ sinh có thể bị nhiễm trùng tai. Nếu bạn nghi ngờ điều này, hãy gọi cho bác sĩ hoặc chuyên gia thính học của bé để được tư vấn. Nếu em bé của bạn không khỏe hoặc quá mệt mỏi, bạn chỉ cần tạm thời tháo máy trợ thính ra. Việc ghi lại giờ sử dụng máy trợ thính trên lịch có thể là động lực cực kỳ lớn. Điều này khuyến khích bạn hướng tới mục tiêu cho trẻ sử dụng toàn thời gian. Một số cha mẹ cũng thêm ghi chú về những âm thanh mới mà con họ phản ứng hoặc âm thanh mà con họ tạo ra, để đưa ra hình ảnh đầy đủ hơn và theo dõi tiến trình. Việc sử dụng pin cũng có thể được ghi trên lịch.

Trong thời gian các thiết bị không được sử dụng, chúng nên được cất giữ tránh xa những anh chị em tò mò và vật nuôi trong gia đình.

Khi tháo máy trợ thính ra trong khoảng thời gian ngắn, nên tắt máy trợ thính để giảm hao pin. Ngoài ra, hãy kiểm tra máy trợ thính xem chúng có ngăn chứa pin an toàn để những ngón tay tò mò không thể tháo pin ra không.

 

0 bình luận, đánh giá về MẸO & BÍ QUYẾT ĐỂ KHUYẾN KHÍCH TRẺ ĐEO MÁY TRỢ THÍNH

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Hải Phòng: 0389491186

Thanh Hoá: 0988198410

Nam Định: 0365365336

Thái Bình: 0978377629

 

0.03791 sec| 878.977 kb