x
Gửi thông tin để được tư vấn sớm nhất
Họ và tên*:
Email*:
Số điện thoại*:
Chọn ngày đến*:
Chọn trung tâm đến*:

BẠN CÓ GHÉT THIẾT BỊ TRỢ THÍNH KHÔNG? LÀM THẾ NÀO ĐỂ YÊU NÓ?

03/02/2024
Nếu gần đây bạn được biết rằng bạn bị mất thính lực, bạn có thể cảm thấy quá tải. Khi bạn lần đầu tiên thử thiết bị trợ thính mới của mình, chúng có thể hơi khó chịu vì bạn đã không nghe thấy bất kỳ âm thanh nào rõ ràng trong một thời gian. Nhiều người không cho phép điều này khiến họ không bao giờ sử dụng máy trợ thính.

 


Trên thực tế, một nghiên cứu cho thấy khoảng 40% những người ở độ tuổi 55-74 và 80% những người ở độ tuổi 55-74 là những người có thể được hưởng lợi từ máy trợ thính nhưng không bao giờ sử dụng máy trợ thính, mặc dù nhiều người trong số chúng đã được lắp.

Do đó, dưới đây là một số mẹo để vượt qua những thách thức phổ biến với máy trợ thính và học cách yêu thích chúng:

1. Chọn một phong cách kín đáo hơn

Các nghiên cứu cho thấy ngoại hình là lý do chính khiến hầu hết mọi người chọn không đeo máy trợ thính. Tuy nhiên, máy trợ thính vào năm 2021 không giống với các thiết kế máy trợ thính từ 10 năm trước. Ngày nay, có rất nhiều kiểu dáng đẹp và hiện đại, tương tự như các công nghệ kỹ thuật số hiện đại khác như iPhone.

Nếu bạn vẫn không thích vẻ ngoài của máy trợ thính, bạn có thể mua máy trợ thính kiểu dáng kín đáo hơn. Ví dụ, Phonak Virto Titanium, Signia Insio IIC,… là một thiết bị trợ thính gần như vô hình, nằm bên trong tai của bạn.

2. Cải thiện chất lượng trợ thính

Một lý do khác khiến hầu hết mọi người không thích đeo máy trợ thính là chất lượng âm thanh khác nhau.

Một phần của vấn đề này đơn giản là vì hầu hết mọi người không mua máy trợ thính chất lượng cao. Ví dụ: nếu bạn nhận thấy máy trợ thính của mình bị rít, bạn có thể muốn mua một chiếc có tính năng quản lý phản hồi. Bạn cũng có thể chọn thiết bị trợ thính chất lượng giúp giảm tiếng ồn xung quanh và chỉ khuếch đại âm thanh của người bạn đang trò chuyện.

Một số thương hiệu thậm chí còn cung cấp khả năng WindGuard hoặc Speech in Wind, cho phép bạn nghe rõ hơn bên ngoài và giảm tiếng ồn của gió.

3. Cải tạo lại máy trợ thính

Nếu máy trợ thính của bạn cảm thấy không thoải mái, một giải pháp có thể là cải tạo lại chúng. Vấn đề có thể là do nút tai không còn vừa hoặc không bao giờ vừa vặn, vì vậy hãy hẹn gặp chuyên gia chăm sóc thính lực của bạn để được lắp lại.

Mặc dù phải trả một khoản phí cho việc cải tạo lại máy trợ thính, nhưng bạn phải trả một cái giá nhỏ nếu điều đó cho phép bạn đeo máy trợ thính của mình một cách nhất quán thường xuyên.

4. Phục hồi thính giác

Cuối cùng, việc nghe lại có thể gây khó chịu vì bạn có thể đã không trải qua nhiều kích thích như vậy trong một thời gian dài. Điều đó có thể khiến bạn mệt mỏi và bực bội, vì vậy bạn có thể cân nhắc làm việc với một chuyên gia đào tạo thính giác. Tương tự như khi tập luyện, một chuyên gia sẽ giúp bạn điều chỉnh âm thanh và học cách sử dụng các cơ đã lâu không được kích hoạt.

5. Thấu hiểu lợi ích

Hiểu rõ lợi ích mà máy trợ thính mang lại. Nó không chỉ giúp bạn nghe rõ hơn mà còn cải thiện chất lượng cuộc sống và tương tác xã hội.

6. Thực hành kiên nhẫn

Đôi khi, việc thích nghi với âm thanh mới và cách nghe mới có thể mất thời gian. Hãy kiên nhẫn và không quá áp đặt bản thân.

7. Dùng máy trợ thính hàng ngày

Sử dụng máy trợ thính thường xuyên để cơ thể và não bộ quen với âm thanh mới.

8. Tìm kiếm sự hỗ trợ

Nếu bạn gặp khó khăn, hãy tìm kiếm sự hỗ trợ từ người thân, bạn bè hoặc nhóm hỗ trợ để chia sẻ kinh nghiệm và cảm xúc.

9. Điều chỉnh máy trợ thính đúng cách

 Đảm bảo rằng máy trợ thính được điều chỉnh phù hợp với nhu cầu và mức độ của bạn. Nếu cần, hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia.

 10. Tìm hiểu thêm về máy trợ thính

Hiểu rõ về cách máy trợ thính hoạt động và làm thế nào nó có thể giúp bạn nghe tốt hơn có thể giúp tăng sự tự tin khi sử dụng nó.

11.  Tập trung vào những điều tích cực

 Tập trung vào những điều tích cực mà máy trợ thính mang lại, chứ không phải là những khó khăn ban đầu.

 12. Thưởng cho bản thân

 Đặt mục tiêu nhỏ và thưởng cho bản thân mỗi khi bạn vượt qua một cấp độ mới trong việc sử dụng máy trợ thính.

13. Thực hành kỹ năng nghe

Thực hành các kỹ năng nghe, như làm rõ tiếng nói, nhận biết âm thanh xung quanh và phản ứng nhanh chóng với âm thanh.

 14. Giữ tinh thần lạc quan

Cuộc sống sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn giữ tinh thần lạc quan và chấp nhận thử nghiệm những thứ mới.

Nhớ rằng, mỗi người có quá trình thích nghi riêng với việc đeo máy trợ thính, vì vậy hãy tìm ra phương pháp phù hợp nhất với bản thân bạn.

Tóm lại

Nếu bạn đã thử máy trợ thính và không thích chúng, điều đó không có nghĩa là bạn sẽ không bao giờ thích chúng. Điều quan trọng là xác định những khía cạnh nào của máy trợ thính không thoải mái và nói chuyện với chuyên gia chăm sóc thính lực của bạn để tìm ra giải pháp cho sự khó chịu. Mặc dù điều đó sẽ không xảy ra trong một sớm một chiều, nhưng cuối cùng bạn sẽ học cách yêu thích thiết bị trợ thính của mình và tận hưởng các hoạt động giống như bạn đã làm trước khi bị mất thính lực.

Bạn cũng sẽ học cách cải thiện khả năng nhận thức và giao tiếp bằng giọng nói của mình, giúp bạn điều chỉnh lại các hoạt động trong cộng đồng.

 

0 bình luận, đánh giá về BẠN CÓ GHÉT THIẾT BỊ TRỢ THÍNH KHÔNG? LÀM THẾ NÀO ĐỂ YÊU NÓ?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Hải Phòng: 0389491186

Thanh Hoá: 0988198410

Nam Định: 0365365336

Thái Bình: 0978377629

 

0.67372 sec| 896.305 kb