x
Gửi thông tin để được tư vấn sớm nhất
Họ và tên*:
Email*:
Số điện thoại*:
Chọn ngày đến*:
Chọn trung tâm đến*:

BAO LÂU NÊN THAY MÁY TRỢ THÍNH MỚI MỘT LẦN

18/05/2023

BAO LÂU NÊN THAY MÁY TRỢ THÍNH MỚI MỘT LẦN

Sẽ không có con số cụ thể và chính xác vì nó còn liên quan đến nhiều yếu tố. Để dễ dàng đánh giá máy có còn dùng được không, bạn có thể trả lời 5 câu hỏi sau:

1. Máy đang đeo có hoạt động tốt?

2. Máy có đáp ứng cho nhu cầu nghe hàng ngày của bạn?

3. Máy có đáp ứng đúng chỉ định của chuyên gia thính học hay bác sĩ TMH?

4. Có thể đổi máy theo công nghệ mới?

5. Khả năng tài chính cho việc thay máy hay nâng cấp?

Hãy điểm qua từng câu hỏi một, trước khi quyết định có nên mua máy trợ thính mới hay không!

1. Máy có đang hoạt động tốt?

Để máy hoạt động tốt, máy trợ thính cần được bảo trì thường xuyên. Máy trợ thính đeo trên cơ thể và là vật bất ly thân khi bạn ra ngoài. Chúng phải đối mặt thường xuyên với các yếu tố như mưa, độ ẩm quá cao, nhiệt độ bất thường, bụi bẩn … Phần còn lại nằm bên trong ống tai cũng đối mặt với nhiều tác nhân môi trường khác, rõ ràng là máy trợ thính không nằm trong môi trường thân thiện cả bên trong lẫn bên ngoài.

Thiếu bảo trì và vệ sinh, mic và loa bị phong tỏa bởi ráy tai và nhiều tạp chất khác. Máy trợ thính trở nên vô dụng. Nhiều người đeo máy như một thói quen mà không nhận ra máy gần như không hoạt động. Điều này thường thấy ở bé đeo máy nhưng cha mẹ ít quan tâm và người già. Nhiều người lầm tưởng rằng máy chất lượng kém, nhưng ít ai nghĩ rằng máy trục trặc vì bụi bẩn và ráy tai.

Nếu máy trợ thính không hoạt động tốt. Đầu tiên hãy xem xét đến việc bạn đã làm vệ sinh máy tốt chưa? Trợ Thính Tâm An khuyến cáo khách hàng mang máy đến cửa hàng để được bảo trì, làm sạch miễn phí mỗi 3 tháng một lần để đảm bảo máy hoạt động tốt.


2. Máy có đáp ứng nhu cầu nghe của bạn?

Hãy ghi ra 5 nhu cầu nghe cụ thể mà bạn muốn nghe, cụ thể là môi trường mà bạn tiếp xúc thường xuyên như nơi làm việc, trong xe hơi, gặp mặt bạn bè, xem phim/kịch… Và hãy nghĩ xem bạn đã nghe được như ý muốn chưa? Và bạn muốn nghe thế nào?

Nếu máy trợ thính đang thỏa mãn nhu cầu nghe hiện tại, còn quá sớm để cân nhắc đến một dòng máy mới. Nếu phải cân nhắc việc đổi máy, hãy xem xét máy bạn có thể nâng cấp về mặt công nghệ hoặc phần mềm điều khiển. Tất nhiên, bạn nên hỏi nơi bán khả năng cập nhật công nghệ của máy trong tương lai, nếu không phải chấp nhận mua dòng máy mới hoàn toàn.

3. Máy có đáp ứng đủ sức nghe còn lại của bạn

Để máy hoạt động tối ưu, máy cần được hiệu chỉnh bằng thiết bị chuyên dụng để hỗ trợ sức nghe còn lại của người đeo. Việc cân chỉnh thế nào tùy thuộc vào nhiều thuật toán phức tạp. Căn cứ đánh giá chủ yếu dựa trên thính lực đồ, đây là phép đo thể hiện rõ nhất sức nghe còn lại của bạn. Trên kết quả đo thính lực đồ, nhân viên tư vấn Trợ Thính Tâm An sẽ chọn được dòng máy trợ thính mới phù hợp.

Sau khi xem xét việc vệ sinh hoặc nhu cầu nghe hàng ngày, nếu máy vẫn chưa thể giúp bạn nghe như ý, hãy đến ngày phòng đo thính lực hoặc nơi bán máy để kiểm tra xem máy bạn có hỗ trợ tốt cho sức nghe thực tế của bạn hay không. Chỉ tại nơi đó, mới đủ trang thiết bị đo thính lực đồ chính xác.

Tất cả các cửa hàng của Trợ Thính Tâm An được trang bị thiết bị hiệu chỉnh theo tiêu chuẩn quốc tế. Tham khảo danh sách cửa hàng tại: https://trothinhtaman.com/lien-he.html

4. Có cần nâng cấp máy theo công nghệ mới?

Công nghệ luôn tiến xa và không ngừng nghỉ. Đó là lý do tại sao câu hỏi này là câu áp chót. Nhu cầu nghe và đáp ứng đúng chỉ định quan trọng hơn công nghệ. Công nghệ hiện nay đã tái hiện sức nghe tốt với nhiều môi trường mà người đeo tiếp xúc. Tuy nhiên, đi kèm với nó là chi phí tăng thêm mà người đeo phải bỏ ra.

Nếu sau khi đo khám thính lực tại cửa hàng của Trợ Thính Tâm An, bạn có thể yêu cầu được thử và trải nghiệm miễn phí các dòng máy mới trước khi quyết định mua hàng. Hãy luôn nhớ là nhu cầu nghe của bạn cần được ưu tiên trước khi xét đến công nghệ.


5. Tài chính sẵn sàng cho việc thay máy hoặc nâng cấp chưa?

Đối với người có tài chính ổn định, việc mua sắm một máy mới sau một thời gian sử dụng có thể ít trở ngại. Nhưng với người có hoàn cảnh khó khăn, mua máy mới để đeo là vấn đề lớn.

Để chắc chắn rằng bạn có đủ tài chính cho thời gian dùng máy. Hãy hỏi kỹ lại nhân viên tư vấn hoặc chuyên gia thính học về ước lượng thời gian dùng máy, khả năng nâng cấp và chia sẻ về môi trường âm thanh mà bạn thường tiếp xúc. Bạn sẽ ước lượng được mức tài chính cần dành ra hàng năm để sẵn sàng cho việc mua máy mới hoặc nâng cấp theo công nghệ mới.

Máy trợ thính chất lượng cao tiêu chuẩn châu Âu có giá dao động lớn tùy vào thính lực của người đeo. Tuy nhiên, đừng quá quan tâm đến giá tiền, hãy cân nhắc những câu hỏi đầu tiên về nhu cầu nghe hay chỉ định của chuyên gia hoặc bác sĩ. Ngoài ra, hãy bảo trì máy thường xuyên và làm vệ sinh đều đặn. Nếu có điều kiện, hãy dành ra một khoản dự phòng thích hợp để có thể nâng cấp theo công nghệ mới hoặc mua máy mới nếu máy cũ không đáp ứng được nhu cầu nghe cần thiết.

 

0 bình luận, đánh giá về BAO LÂU NÊN THAY MÁY TRỢ THÍNH MỚI MỘT LẦN

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Hải Phòng: 0389491186

Thanh Hoá: 0988198410

Nam Định: 0365365336

Thái Bình: 0978377629

 

0.03233 sec| 890.516 kb