x
Gửi thông tin để được tư vấn sớm nhất
Họ và tên*:
Email*:
Số điện thoại*:
Chọn ngày đến*:
Chọn trung tâm đến*:

CÔNG NGHỆ NX CHO MÁY TRỢ THÍNH LÀ GÌ?

15/09/2023
NX là từ viết tắt của Natural Experience. Một nỗ lực không ngừng nghỉ của dòng máy trợ thính cao cấp Signia trong việc lặp lại âm thanh tự nhiên cho người đeo.

 

 

Sự kế thừa của NX và vấn đề người đeo máy luôn đối mặt

Nhiều dòng máy trợ thính ngày nay không ngừng nghiên cứu và quảng bá cho tính năng lọc tiếng ồn chủ động, hoặc thậm chí các công nghệ âm thanh tinh vi cho phép âm thanh tự nhiên vào tai ngay cả khi bạn nghe nhạc. Công nghệ này là điều ước ao đối với các tín đồ thích nghe nhạc với âm thanh trung thực. Đương nhiên những công nghệ như thế này không hề thừa đối với những ai có thính giác không được tốt.

Sivantos, công ty trợ thính tách ra từ Siemens, đã đưa công nghệ này vào máy trợ thính trong năm 2018 với tên gọi là Nx. Nx là công nghệ kế thừa những ưu điểm từ các nền tảng cũ trước đây như: Micon, binax và Primax. Công nghệ Nx là niềm tự hào mới vì có thể tách tiếng nói của người dùng khỏi âm thanh xung quanh. Một trong những thử thách lớn cho việc cải tiến máy trợ thính ngày càng tốt hơn.

Các công nghệ xử lý tiếng ồn dù tinh vi nhất trên thị trường hiện nay, cũng chưa thể tách biệt rõ ràng các loại âm thanh với nhau. Dù có một số đột phá trong việc tách nhạc khỏi tiếng ồn xung quanh nhưng giọng nói là một thử thách không nhỏ. Tiếng nói người dùng khi xử lý qua máy trợ thính tạo cảm giác không tự nhiên. Điều này gây khó cho các chuyên gia thính học trong việc thuyết phục người dùng đeo máy.

Vậy công nghệ NX của Signia sẽ giải quyết vấn đề này ra sao?

Thiết bị trợ thính Signia Nx có công nghệ OVP hoặc Own Voice Processing của công ty xử lý và xử lý âm thanh tiếng nói của người dùng riêng biệt với tất cả các âm thanh khác. Điều này được thực hiện bởi công nghệ liên kết đôi mới của Sivantos là Ultra HDe2e. Nó sử dụng phương thức beamforming (Phát sóng theo đường thẳng) để phát hiện và phân tích đường dẫn của tiếng nói của người dùng để phân biệt nó với các âm thanh còn lại.

Lập trình từ xa với Telecare 3.0, ưu điểm nữa của các dòng máy trợ thính Signia. Phiên bản mới nhất của TeleCare 3.0 cho phép điều chỉnh từ xa trực tiếp các máy trợ thính Signia với phần mềm tương thích Connexx®. Các chuyên gia thính học có thể tiến hành các cuộc hẹn trực tuyến qua cuộc gọi video sau khi lắp máy lần đầu. Họ có thể đồng thời sử dụng Connexx để điều chỉnh thiết bị trợ thính trong thời gian thực và trong những tình huống thực tế mà người đeo trải nghiệm.

Nguồn: Slashgear/Hearingreview/Signia

 

0 bình luận, đánh giá về CÔNG NGHỆ NX CHO MÁY TRỢ THÍNH LÀ GÌ?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Hải Phòng: 0389491186

Thanh Hoá: 0988198410

Nam Định: 0365365336

Thái Bình: 0978377629

 

0.07665 sec| 875.281 kb