x
Gửi thông tin để được tư vấn sớm nhất
Họ và tên*:
Email*:
Số điện thoại*:
Chọn ngày đến*:
Chọn trung tâm đến*:

LỢI ÍCH & HẠN CHẾ CỦA MÁY TRỢ THÍNH TRONG TAI GẦN NHƯ VÔ HÌNH

13/12/2023
Nếu bạn không thích hầu hết các thiết bị trợ thính vì tính thẩm mỹ, bạn có thể xem xét việc trang bị một máy trợ thính trong tai gần như vô hình. Có rất nhiều lý do tại sao một số người có thể đang cố gắng tránh đeo máy trợ thính.

 

Có thể việc đi lại và sử dụng máy trợ thính ở nơi công cộng khiến họ cảm thấy kỳ lạ hoặc bị xa lánh, như thể mọi người đang liên tục nhìn chằm chằm. Hoặc có lẽ họ không muốn đồng nghiệp của họ biết họ bị khiếm thính. Dù bằng cách nào, họ chỉ muốn giải quyết tình trạng của mình thay vì xấu hổ.

Ngoài ra, họ có thể thấy phần lớn các thiết bị hỗ trợ nghe bị rè và khó chịu. Luôn có cảm giác như có điều gì đó lọt vào tai họ mà không nên có ở đó. Một lần nữa, sự khó chịu chỉ đơn giản là không đáng đối với họ.

Đối với cả hai, có một giải pháp thay thế cho máy trợ thính truyền thống có thể đáng xem xét.

Máy trợ thính vô hình, được đặt tên như vậy bởi vì ... chúng gần như vô hình nhất có thể. Máy trợ thính vô hình nằm hầu hết hoặc hoàn toàn trong ống tai, với hầu hết các thiết bị trợ thính gần như hoàn toàn nằm ngoài tầm nhìn.

Điều này mang lại cho chúng một số lợi thế đáng chú ý khi so sánh với máy trợ thính truyền thống - nhưng cũng có một số nhược điểm mà bạn cần lưu ý.

Lợi ích của phương pháp trợ thính vô hình

1. Tính thẩm mỹ của máy trợ thính vô hình

Đối với hầu hết, đây là lợi ích lớn nhất của việc đeo máy trợ thính vô hình. Vừa khít hoàn toàn trong ống tai, chúng không có ống, dây hoặc các thành phần cồng kềnh. Điều này làm cho chúng trở nên siêu vô hình.

Tốt nhất, ai đó có thể nhận thấy bạn đang đeo một chiếc và cho rằng đó là một chiếc tai nghe nhét tai hoặc thứ gì đó tương tự.

2. Âm thanh tự nhiên từ thiết bị trợ thính vô hình

Do vị trí của chúng trong tai - thường chỉ cách màng nhĩ vài mm - một số máy trợ thính vô hình đã được một số báo cáo là có âm thanh 'tự nhiên' hơn các thiết bị trợ thính khác. Ở một mức độ nào đó, điều này có ý nghĩa. Thay vì được nhận qua thiết bị bên ngoài và truyền qua ống, âm thanh sẽ truyền qua ống tai trước khi đến máy trợ thính.

3. Sự thoải mái của máy trợ thính vô hình

Có thể cho rằng lời phàn nàn phổ biến nhất mà chúng tôi nhận được về máy trợ thính truyền thống là việc chúng gây khó khăn như thế nào khi giải quyết một số công việc hàng ngày, chẳng hạn như đội mũ hoặc đưa ống nghe lên tai trong khi trò chuyện điện thoại. Đây không phải là vấn đề đối với máy trợ thính vô hình.

Mặt hạn chế của phương pháp trợ thính vô hình

1. Vấn đề về kích thước

Nhược điểm đầu tiên, rõ ràng nhất của máy trợ thính vô hình gắn trực tiếp với ưu điểm chính của nó. Vì chúng nhỏ hơn đáng kể so với hầu hết các thiết bị hỗ trợ nghe khác, chúng có xu hướng thiếu các tính năng như điều khiển trên thiết bị. Những người gặp khó khăn với sự khéo léo bằng tay cũng có thể thấy máy trợ thính vô hình khó quản lý và xử lý và một số kiểu máy có thể sẽ quá nhỏ để vừa với tai của một số người.

Chúng cũng có xu hướng có thời lượng pin ngắn hơn so với các mẫu lớn hơn và máy trợ thính rẻ hơn có thể thiếu các tính năng như phối hợp hai tai, kết nối Bluetooth hoặc pin sạc.

2. Chi phí Trợ thính Vô hình

Nói chung, nếu bạn muốn mua một máy trợ thính vô hình với tất cả các chức năng cơ bản giống như một thiết bị truyền thống, bạn sẽ phải trả một khoản phí rất lớn. Rốt cuộc thì việc thu nhỏ rất tốn kém. Đặc biệt là khi bạn đang làm việc với các thiết bị điện tử phức tạp, có độ nhạy cao, được tinh chỉnh, loại mà bạn tìm thấy trong hầu hết các thiết bị trợ thính.

Trừ khi bạn sẵn sàng chấp nhận một bộ tính năng cực kỳ hạn chế, điều này có nghĩa là bạn sẽ phải bỏ ra chi phí khá lớn cho thiết bị trợ thính của mình.

3. Có khả năng không phù hợp với Mất thính lực nặng sâu

Công nghệ máy trợ thính đã có một chặng đường dài đáng kinh ngạc kể từ những ngày đầu ra đời. Nhưng chúng ta vẫn chưa hoàn toàn ở điểm mà một thiết bị trợ thính vô hình mạnh mẽ như một thiết bị cao cấp, có kích thước đầy đủ. Điều đó có nghĩa là nếu bạn bị suy giảm thính lực nặng hoặc sâu, máy trợ thính vô hình có thể sẽ không đủ công suất.

Nói chung, máy trợ thính vô hình phù hợp nhất cho người khiếm thính từ nhẹ đến trung bình và bắt đầu giảm mạnh về hiệu quả sau khi vượt qua ngưỡng đó.

Kết luận

Máy trợ thính vô hình là lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn giữ thiết bị của mình tránh xa những ánh mắt tò mò. Chúng cũng có xu hướng thoải mái và tiện lợi. Tuy nhiên, kích thước nhỏ của chúng đồng thời là lợi ích lớn nhất và nhược điểm lớn nhất của chúng - chúng đắt hơn máy trợ thính thông thường và không thích hợp cho những trường hợp mất thính lực nặng sâu.

Nếu có điều kiện về tài chính và tình trạng mất thính lực của bạn không quá nặng sâu, máy trợ thính vô hình có thể là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Vào cuối ngày, cách tốt nhất để biết chắc chắn là lên lịch hẹn với chuyên gia chăm sóc thính lực của bạn.

 

0 bình luận, đánh giá về LỢI ÍCH & HẠN CHẾ CỦA MÁY TRỢ THÍNH TRONG TAI GẦN NHƯ VÔ HÌNH

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Hải Phòng: 0389491186

Thanh Hoá: 0988198410

Nam Định: 0365365336

Thái Bình: 0978377629

 

0.16528 sec| 886.5 kb