x
Gửi thông tin để được tư vấn sớm nhất
Họ và tên*:
Email*:
Số điện thoại*:
Chọn ngày đến*:
Chọn trung tâm đến*:

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA MÁY TRỢ THÍNH ANALOG VÀ MÁY TRỢ THÍNH KỸ THUẬT SỐ

22/09/2023
Cả 2 có cùng tính năng khuếch đại âm thanh, nhưng xét về cơ bản, máy trợ thính analog và máy trợ thính kỹ thuật số là hai thiết bị rất khác nhau.

 

 

Nhiều quảng cáo khiến người mua lầm tưởng hai loại máy này có chất lượng tương tự nhau. Tuy nhiên, mỗi người có mức độ giảm thính lực khác nhau theo từng tần số. Điều này rất quan trọng, và việc dùng tùy tiện máy trợ thính có thể gây ra nguy hiểm cho người đeo nếu thiết bị không phù hợp.

Nhiều chuyên gia và tổ chức đã nhấn mạnh sự khác biệt giữa máy trợ thính analog và máy trợ thính kỹ thuật số, trong đó có FDA. Sự khác biệt được thể hiện qua những lý do sau:

Sự khác nhau giữa cách xử lý âm thanh

Máy trợ thính analog tăng âm lượng tất cả âm thanh. Máy trợ thính kỹ thuật số được lập trình để khuếch đại âm thanh tùy theo thính lực người đeo nhờ thiết bị và các phần mềm chuyên biệt.

Vài công ty đã quảng cáo đánh tráo khái niệm máy trợ thính analog như là máy trợ thính kỹ thuật số không cần đo khám. Nó có vẻ là một cách dễ dàng để cắt giảm chi phí cho máy trợ thính. Nhưng các chuyên gia thính học và bác sĩ luôn khuyến cáo mọi người về sự hiểu lầm này.

Rủi ro của việc khuếch đại tất cả âm thanh

Trong môi trường âm thanh phức tạp và đôi khi có những tiếng ồn bất chợt như còi xe, máy nổ, động cơ máy… người đeo sẽ thấy nhói tai, nhức đầu khi nghe âm thanh vốn đã quá to lại được khuếch đại thêm bởi máy trợ thính analog. Những âm thanh này sẽ gây tổn hại cho thính giác, và có thể làm tình trạng điếc tiến triển diễn ra nhanh hơn.

Với máy trợ thính kỹ thuật số, mọi phiền toái từ những âm thanh quá lớn không còn là nỗi lo nhờ sự thông minh trong việc khuếch đại âm thanh có chọn lọc. Bên cạnh đó, máy trợ thính kỹ thuật số ngày được cải tiến với nhiều công nghệ mới như:

  • Tái tạo âm giọng nói của chính người đeo, để người đeo nghe thoải mái hơn.

  • Cảm biến chuyển động để tự động thích nghi với sự thay đổi của môi trường.
  • Kết nối trực tiếp với TV hoặc smartphone để không bị nhiễu âm thanh từ môi trường bên ngoài…

Máy trợ thính cao cấp Signia (Đức) có nhiều dòng máy mang đầy đủ cách tính năng trên.

Đo thính lực trước khi quyết định chọn máy trợ thính

Trước khi sử dụng máy trợ thính, người dùng cần đo thính lực để chọn loại máy phù hợp, và chỉnh mức độ khuếch đại phù hợp với mức độ giảm thính lực của mình.

 

0 bình luận, đánh giá về SỰ KHÁC BIỆT GIỮA MÁY TRỢ THÍNH ANALOG VÀ MÁY TRỢ THÍNH KỸ THUẬT SỐ

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Hải Phòng: 0389491186

Thanh Hoá: 0988198410

Nam Định: 0365365336

Thái Bình: 0978377629

 

0.59646 sec| 875.344 kb