x
Gửi thông tin để được tư vấn sớm nhất
Họ và tên*:
Email*:
Số điện thoại*:
Chọn ngày đến*:
Chọn trung tâm đến*:

7 kinh nghiệm khi mua máy trợ thính

20/08/2022
Khi mua máy trợ thính, bạn cần tìm hiểu những gì, bạn nên mua loại nào để nghe tốt nhất? Hãy tham khảo 7 điều sau

1. Chúng ta đều nghe bằng hai tai

Kinh nghiệm đầu tiên khi mua máy trợ thính cho người già chính là: hãy mua và sử dụng cả hai bên tai nghe máy trợ thính.

Khi đeo máy trợ thính hai tai, mọi âm thanh đều trở nên cân bằng hơn.

Ngược lại, khi bạn chỉ có một tai nghe, bạn sẽ cảm nhận được ngay âm thanh phát ra từ một phía. Đó là lý do tại sao bạn cần đeo hai máy trợ thính nếu bạn bị nghe kém hai bên. Việc đeo máy vào hai bên tai sẽ giúp nâng cao chất lượng âm thanh. Đồng thời, việc này cũng giúp tăng khả năng xác định vị trí âm thanh và nghe hiểu lời nói (đặc biệt là trong môi trường ồn ào).

2. Máy trợ thính là thiết bị hỗ trợ, không có khả năng phục hồi sức nghe

Điều này có thể gây thất vọng. Song, máy trợ thính cho người cao tuổi không thể khắc phục hoàn toàn việc mất thính lực. Máy trợ thính là một thiết bị nhằm giúp một cá nhân kiểm soát tình trạng mất thính lực. Nó không phải là một phương pháp chữa bệnh. Khi bạn tháo máy trợ thính, bạn vẫn sẽ bị mất thính lực.

3. Mỗi người có một thính lực đồ khác nhau

Có thể một vài người quen của bạn đã có những trải nghiệm tồi tệ khi sử dụng máy trợ thính. Nhưng mỗi người chúng ta có một thính lực đồ riêng. Do đó, mọi lời nhận xét hay trải nghiệm của bạn bè, người thân về dòng máy trợ thính họ đeo chỉ nên sử dụng để tham khảo. Bạn có thể có một trải nghiệm hoàn toàn khác biệt và tích cực với thiết bị này.

Bạn nên lựa chọn máy trợ thính phù hợp với thính lực đồ của mình, máy trợ thính nên được chỉnh trên phần mềm chuyên biệt để mang lại âm thanh tuyệt với hơn

4. Chi phí máy trợ thính cho người cao tuổi

Trên thị trường có rất nhiều loại máy trợ thính khác nhau. Chúng cũng được bán với nhiều mức giá khác nhau. Ngoài kiểu dáng và công nghệ, còn rất nhiều yếu tố chi phối đến giá bán của chúng. Giá máy thường phụ thuộc vào nơi bạn mua máy trợ thính, những dịch vụ đi kèm như chế độ bảo hành, đổi trả, điều chỉnh máy theo yêu cầu…

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các loại máy trợ thính giá rẻ trên mạng. Nhưng về lâu dài, nó có thể khiến bạn tốn nhiều tiền hơn.

5. Pin máy trợ thính

Về cơ bản được chia làm 2 loại pin: pin sạc và pin cúc.

Pin cúc có 4 loại là số 10, số 312, số 13, số 675. Tuỳ theo công suất của máy mà máy trợ thính của bạn sẽ có số khác nhau

Pin sạc là pin gắn liền với thân máy trợ thính, bạn không tốn thêm chi phí mua pin định kỳ, không mất thời gian thay pin, thời gian sử dụng máy dài hơn

6. Bảo hành máy trợ thính cho người già

Máy trợ thính có thời gian bảo hành 02 năm, 1 đổi 1 chiếc mới trong thời gian bảo hành nếu có lỗi từ nhà sản xuất

Ngoài thời gian bảo hành bạn sẽ được cung cấp dịch vụ sửa chữa máy trợ thính, với linh phụ kiện chính hãng, thời gian bảo hành linh kiện lên đến 3 – 6 tháng.

7. Điều chỉnh máy trợ thính cho người già

Ngày nay, máy trợ thính cho người già được thiết kế nhỏ gọn và tinh tế hơn rất nhiều. Có nhiều loại máy trợ thính sở hữu tính năng điều chỉnh tự động theo nhu cầu và môi trường âm thanh.

Tuy nhiên, nếu bạn thích kiểu cũ, vẫn có các loại máy điều chỉnh bằng tay cho bạn. Cả hai tùy chọn này đều khả dụng, tùy thuộc vào kiểu máy trợ thính bạn chọn. Một số thiết bị trợ thính có cả phương án điều chỉnh bằng tay và tự động. Những dòng máy trợ thính này cho phép người dùng điều chỉnh theo ý muốn một cách phù hợp nhất.

 

0 bình luận, đánh giá về 7 kinh nghiệm khi mua máy trợ thính

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Hải Phòng: 0389491186

Thanh Hoá: 0988198410

Nam Định: 0365365336

Thái Bình: 0978377629

 

0.06558 sec| 895.641 kb