x
Gửi thông tin để được tư vấn sớm nhất
Họ và tên*:
Email*:
Số điện thoại*:
Chọn ngày đến*:
Chọn trung tâm đến*:

HỘI THẢO KHOA HỌC CHÓNG MẶT – RỐI LOẠN TIỀN ĐÌNH: CÁC PHƯƠNG PHÁP CHUẨN ĐOÁN VÀ ĐIỀU TRỊ MỚI

14/07/2023
Tiền đình là một hệ thống thuộc thần kinh nằm ở phía sau ốc tai, có vai trò quan trọng trong duy trì tư thế, dáng bộ, phối hợp cử động mắt, đầu và thân mình. Bệnh rối loạn tiền đình gây nên tình trạng mất thăng bằng khi thay đổi tư thế làm việc khiến cho người bệnh chóng mặt, hoa mắt, ù tai, đầu óc quay cuồng, buồn nôn, đi lại không vững và dễ bị ngã...

HỘI THẢO KHOA HỌC CHÓNG MẶT – RỐI LOẠN TIỀN ĐÌNH: CÁC PHƯƠNG PHÁP CHUẨN ĐOÁN VÀ ĐIỀU TRỊ MỚI

Tiền đình là một hệ thống thuộc thần kinh nằm ở phía sau ốc tai, có vai trò quan trọng trong duy trì tư thế, dáng bộ, phối hợp cử động mắt, đầu và thân mình. Bệnh rối loạn tiền đình gây nên tình trạng mất thăng bằng khi thay đổi tư thế làm việc khiến cho người bệnh chóng mặt, hoa mắt, ù tai, đầu óc quay cuồng, buồn nôn, đi lại không vững và dễ bị ngã. Tuy không đe dọa tính mạng, nhưng biến chứng mất thăng bằng, lao đao, mắt mờ nhòe, chân tay tê bì, run rẩy,… ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, gây cảm giác bất an, khó chịu. Rối loạn tiền đình là một cấp cứu nội khoa rất phổ biến và ngày càng có xu hướng trẻ hóa. Rối loạn tiền đình có thể rầm rộ trong một thời gian ngắn hoặc có thể kéo dài, tái diễn thường xuyên khiến cho người bệnh mất ngủ, mệt mỏi, lo lắng, thậm chí dẫn đến trầm cảm. Rối loạn tiền đình là bệnh của chuyên khoa Thần kinh, Tai mũi họng (TMH) và nhiều chuyên khoa khác. Bệnh lý này bao gồm rối loạn tiền đình ngoại biên và tiền đình trung ương. Các chẩn đoán tưởng chừng như đơn giản nhưng lại dễ bỏ sót, dễ nhầm lẫn. Nếu không phát hiện kịp thời, người bệnh có thể bị đột quỵ não, gây nguy hiểm đến tính mạng.

Vừa qua, Bện viện Hữu nghị Việt Tiệp phối hợp Công ty Cổ phần Dịch vụ Thiết bị y tế Tâm An đã tổ chức chương trình Hội thảo khoa học: “Chóng mặt và rối loạn tiền đình: Các phương pháp chẩn đoán và điều trị mới” với sự tham gia của đông đảo các bác sĩ, dược sĩ thuộc Liên Khoa Nội, Tai mũi họng và các khoa lâm sàng tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp và các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố Hải Phòng và các tỉnh lân cận quan tâm đến chương trình hội thảo.

Đặc biệt hơn, chương trình còn vinh dự được đón tiếp các khách mời đồng thời là các báo cáo viên là chuyên gia hàng đầu thuộc chuyên ngành Thần kinh và Tai mũi họng trong và ngoài nước:

(Hội tảo thu hút các chuyên gia hàng đầu trong chuyên ngành Thần kinh và Tai mũ họng)

- TS. BS Nguyễn Thị Huyền – Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, Trưởng Khoa Thần Kinh

- TS. BS Nguyễn Thế May - Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, Trưởng Khoa Ngoại Tổng hợp

 - ThS Nguyễn Đức Hoạt - Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp

- PGS. TS Lê Minh Kỳ - Phụ trách chuyên môn Tai mũi họng Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, Giảng viên ĐHY HN – ĐHQG Hà Nội, Phó chủ tịch hội Tai mũi họng Hà Nội và các tỉnh phía Bắc.

- PGS. TS Nguyễn Văn Liệu – Phó Trưởng Khoa Thần Kinh Bệnh viện Bạch Mai, Phó chủ nhiệm bộ môn Thần kinh Đại học Y Hà Nội, Trưởng Khoa Thần kinh Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh

- PGS. TS Vũ Văn Sản – Trưởng khoa Tai mũi họng Bệnh viện Đa khoa Quốc tế, Chủ tịch hội TMH Hải Phòng, Trưởng bộ môn TMH Đại Học Y Hải Phòng

- TS. BSCKII Nguyễn Quang Hùng – Trưởng khoa TMH, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp

- TS. BS Vũ Trung Kiên – Nguyên trưởng bộ môn TMH, ĐHY Thái Bình – Chủ tịch Hội TMH tỉnh Thái Bình.

- TS. BS Dương Huy Hoàng – Trưởng bộ môn Nội Thần kinh, ĐHY Thái Bình.

- Ông Leigh Martin - Học viện Thính học - Tiền đình Anh (Bristish Academy of Audiology), Quản lý toàn cầu: Interacoustics Academy, Giảng viên thỉnh giảng: University College Cork, Ireland.

 - Ông Nguyễn Duy Bình – Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ Thiết bị y tế Tâm An.

Một số hình ảnh hội thảo:

(TS.BS Nguyễn THị Thu Huyền – Phó giám đốc Bệnh viện, Trưởng khoa Thần kinh, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp phát biểu khai mạc chương trình)

 

(PGS. TS Lê Minh Kỳ - với bài báo cáo: “Phương pháp ghi nhận nhãn đồ VNG trong chuẩn đoán rối loạn tiền đình”)

(PGS. TS Nguyễn Văn Liệu với bài báo cáo: “Hội chứng tiền đình trung ương và hội chứng tiền đình ngoại biên – cách tiếp cận trong lâm sàng và thực hành”)

(Ông Leigh Martin với bài báo cáo: “Ứng dụng các thiết bị mới trong chuẩn đoán bệnh lý tiền đình”)

(Các chuyên gia trong ngành dự hội thảo chụp ảnh lưu niệm mừng hội thảo thành công tốt đẹp)

(Giới thiệu đến các bác sỹ đến dự hội thảo hệ thống đo chuẩn đoán tiền đình qua Ảnh động nhãn đồ - VNG của Công ty cổ phần Dịch vụ Thiết bị y tế Tâm An)

Hội thảo lần này là cơ hội để đội ngũ y, bác sĩ được cập nhật những kiến thức mới, những phương pháp, kỹ thuật tiến bộ, trang thiết bị máy móc hiện đại trong công tác chẩn đoán, phân loại, tìm hiểu nguyên nhân và điều trị các bệnh lý về rối loạn tiền đình. Qua đó, những phương pháp, kỹ thuật mới sớm được các y, bác sĩ ứng dụng một cách an toàn, hợp lý vào thực tế lâm sàng nhằm mang lại kết quả sức khỏe tốt hơn cho người dân.

 

Nguồn: https://viettiephospital.vn/tin-tuc/hoi-thao-khoa-hoc-chong-mat-roi-loan-tien-dinh-cac-phuong-phap-chan-doan-va-dieu-tri-moi/

Công ty cổ phần dịch vụ TBYT Tâm An (Trợ Thính Tâm An) hân hạnh được đồng hành cùng quý bệnh viện cùng các bác sĩ đầu ngành thực hiện hội thảo khoa học này. Xin chân thành cám ơn quý bệnh viện cùng các bác sĩ đã tham gia và cùng hoàn thành hội nghị thành công tốt đẹp.

 

0 bình luận, đánh giá về HỘI THẢO KHOA HỌC CHÓNG MẶT – RỐI LOẠN TIỀN ĐÌNH: CÁC PHƯƠNG PHÁP CHUẨN ĐOÁN VÀ ĐIỀU TRỊ MỚI

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Hải Phòng: 0389491186

Thanh Hoá: 0988198410

Nam Định: 0365365336

Thái Bình: 0978377629

 

0.13738 sec| 1046.305 kb