x
Gửi thông tin để được tư vấn sớm nhất
Họ và tên*:
Email*:
Số điện thoại*:
Chọn ngày đến*:
Chọn trung tâm đến*:

NÊN ĐEO MÁY TRỢ THÍNH 1 BÊN HAY CẢ 2 BÊN KHI 2 TAI ĐỀU BỊ MẤT SỨC NGHE

04/07/2022
Chỉ cần sử dụng thiêt bị trợ thính ở 1 bên hay nên dùng cả 2 bên tai? Đây là câu hỏi của rất nhiều bệnh nhân bị mất thính lực ở cả 2 bên tai đặt ra. Tiến sĩ Sergei Kochikin, Washingston DC đã nghiên cứu và chỉ ra rằng, máy trợ thính 2 bên sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn là chỉ nghe bằng 1 tai.

  • Hiểu lời nói tốt hơn: Đeo máy trợ thính 2 bên sẽ giúp nghe có chọn lọc, bộ não sẽ tập trung hơn vào cuộc hội thoại mà bạn muốn nghe. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, người đeo 2 máy trợ thính thường hiểu được lời nói và tham gia giao tiếp tốt hơn so với người chỉ nghe bằng 1 tai.
  • Hiểu lời nói tốt hơn trong môi trường ồn hoặc khi giao tiếp theo nhóm: nghe bằng 2 tai sẽ giúp nhận dạng lời nói được cải thiện trong các tình huống nghe khó (giao tiếp đông người hoặc nghe trong môi trường ồn).
  • Khả năng định hướng âm thanh tốt hơn: Nghe 2 tai giúp xác định được phương hướng của âm thanh, giúp bạn biết nguồn âm thanh là từ hướng nào. Điều  này đặc biệt quan trọng khi tham gia giao thông vì bạn có thể định hướng được hướng xe đang đi tới.
  • Chất lượng âm thanh tốt hơn: khi nghe nhạc, bạn phải sử dụng cẳ 2 loa để cảm nhận được sự sắc nét và trung thực của âm thanh. Tương tự đối với máy trợ thính. Khi nghe bằng cả 2 tai sẽ giúp tăng phạm vi tiếp nhận âm thanh từ 180 độ (khi nghe với 1 máy trợ thính) lên 360 độ. Điều này sẽ giúp mang lại cảm giác tốt hơn về sự cần bằng và chất lượng âm thanh.
  • Âm thanh mượt mà hơn: Mức âm lượng khi nghe bằng cả 2 tai sẽ không cần to như khi bạn chỉ nghe bằng 1 tai, từ đó sẽ làm cho âm thanh ít bị biến dạng hơn.
  • Tầm nghe rộng hơn: Khi nghe với 2 tai, bạn sẽ nghe được khoảng cách xa hơn so với nghe 1tai. Ví dụ như với cùng 1 giọng nói, bạn không thể nghe thấy với khoảng cách 10m khi nghe bằng 1 tai, nhưng khi nghe bằng 2 tai, bạn có thể nghe thấy tử khoảng cách 40m.

  • Nhận dạng âm thanh tốt hơn: Thông thường, khi chỉ đeo 1 máy trợ thính, nhiều lời nói và tiếng ồn nghe tương tự nhau. Nhưng với 2 tai sẽ dễ dàng hơn rất nhiều để phân biệt.
  • Giữ cho cả 2 tai cùng hoạt động, giảm nguy cơ tiếp tục suy giảm thính lực. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi chỉ đeo máy trợ thính 1 bên, bên tai còn lại có xu hướng mất khả năng  nghe hiểu, trong y học gọi đây là hiệu ứng suy thoái sức nghe. Đeo máy trợ thính cả 2 bên tai sẽ giúp tránh tình trạng này.
  • Nghe bằng 2 tai mang lại cảm giác dễ chịu và giảm mệt mỏi: hầu hết những người đeo máy trợ thính 2 tai đều nói rằng giao tiếp và nói chuyện cũng như tham gia các hoạt động trong cuộc sống trở nên dễ dàng và thú vị hơn khi đeo thiết bị trợ thính ở cả 2 bên tai. Có điều này là do bệnh nhân
  • Giúp giữ thăng bằng tốt hơn.

Khảo sát trên 5000 bệnh nhân giảm thính lực ở cả 2 bên tai, đều cho thấy mức độ hài lòng của người đeo máy trợ thính 2 tai cao hơn nhiều so với người chỉ đeo 1 bên.

Vì những lý do trên, chúng tôi luôn khuyến khích bệnh nhân mất sức nghe cả 2 bên tai nên sử dụng thiết bị trợ thính phù hợp ở cả 2 bên tai.

Hãy để Trợ Thính Tâm An chăm sóc đôi tai và sức nghe của bạn trọn đời

 

0 bình luận, đánh giá về NÊN ĐEO MÁY TRỢ THÍNH 1 BÊN HAY CẢ 2 BÊN KHI 2 TAI ĐỀU BỊ MẤT SỨC NGHE

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Hải Phòng: 0389491186

Thanh Hoá: 0988198410

Nam Định: 0365365336

Thái Bình: 0978377629

 

0.09127 sec| 880.719 kb